3 Điều cần lưu ý khi chọn màu sơn văn phòng

Một trong những yếu tố quan trọng làm nên không gian văn phòng là sơn văn phòng. Việc chọn màu sơn không chỉ đáp ứng nhu cầu thẩm m mà quan trọng hơn nó còn ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của nhân viên. Dưới đây là 3 chỉ dẫn nhỏ, sẽ giúp ích cho công ty trong việc chọn màu sơn văn phòng phù hợp.
12.1
Hợp phong thủy
Trong các công trình xây dựng, khách hàng luôn quan tâm đến vấn đề phong thủy. Những yếu tố địa lí thực tế có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc làm ăn. Các yếu tố về phong thủy thường được người xây dựng công trình quan tâm là: hướng gió, hướng ánh sáng, màu sắc. Đối với những công ty, việc lựa chọn màu sắc, cụ thể là khi chọn màu sơn phải dựa trên hướng văn phòng.

Màu sắc phù hợp để có phong thủy tốt và tạo sự thịnh vương cho doanh nghiệp.
Màu sắc phù hợp để có phong thủy tốt và tạo sự thịnh vương cho doanh nghiệp.
Con người thường xác định hướng văn phòng qua hướng cửa sổ. Nghĩa là cửa sổ quay hướng nào thì đó là hướng quay của văn phòng. Việc xác định hướng văn phòng giúp lựa chọn màu sơn văn phòng phù hợp.
Nếu văn phòng quay hướng Đông (Mộc), khách hàng nên chọn màu vàng và màu cam làm chủ đạo. Trong ngũ hành, Mộc khắc Thổ. Màu cam là màu tiêu biểu của đất. Theo lí thuyết tương khắc thì gam màu này có hiệu quả thu hút vượng khí.
Nếu văn phòng quay hướng Nam, công ty nên chọn màu trắng là màu chủ đạo. Hướng Nam thuộc Hỏa. Theo luật tương khắc, Hỏa khắc Kim là tài. Màu trắng màu màu tượng trưng cho Kim. Về phong thủy, gam màu này có thể giảm hơi nóng hữu hiệu ở hướng Nam – vốn là nơi thượng Hỏa
Trường hợp văn phòng quay hướng Tây, khách hàng hãy lấy màu xanh làm chủ đạo. Trong ngũ hành, hướng Tây tượng trưng cho Kim, mà Kim khắc Mộc là tài, màu xanh là màu tượng trưng cho Mộc. Mặt khác, văn phòng hướng Tây vào buổi chiều, mặt trời sẽ chiếu vào, khi dùng màu sơn cho văn phòng là màu xanh sẽ làm “mát” mắt bạn, quên đi cái nóng nực của buổi chiều.
Màu xanh sẽ làm “mát” mắt bạn, quên đi cái nóng nực của buổi chiều.Còn nếu như văn phòng của bạn quay hướng Bắc. Màu đỏ, màu tím hoặc màu hồng sẽ là lựa chọn tốt nhất. Hướng Bắc thuộc Thủy. Theo quy luận tương khắc, Thủy khắc Hỏa sinh tài. Thêm vào đó, văn phòng quay hướng Bắc, mùa đông sẽ có gió lạnh thổi vào, những gam màu nóng này sẽ làm tăng cảm giác ấm áp.
Theo tính chất công việc
Thực tế đã chứng minh, màu sơn của văn phòng ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của nhân viên. Cụ thể là khả năng sáng tạo của họ. Những văn phòng làm việc của Google luôn tạo ấn tượng mạnh cho người bước vào bởi các thiết kế nội thất cũng như màu sơn – một không gian của sự sáng tạo.
Thực tế đã chứng minh, màu sơn ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của nhân viên.
Thực tế đã chứng minh, màu sơn ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của nhân viên.
Đối với những công việc đòi hỏi ở nhân viên sự tỷ mỉ, cẩn thận thì công ty nên chọn sơn những gam màu nhạt. Còn những công việc cần đến sự sáng tạo như thiết kế thời trang, làm đồ họa, bạn nên chọn những gam màu sáng. Lưu ý, khi chọn màu sơn, bạn đừng chọn màu vàng đậm nơi làm việc. Nó sẽ gây cảm giác buồn ngủ đấy!
Màu sắc khiến cho văn phòng được mở rộng theo chiều dọc cũng như chiều ngang.
Màu sắc khiến cho văn phòng được mở rộng theo chiều dọc cũng như chiều ngang.
Theo hướng ánh sáng
Ánh sáng tự nhiên luôn là ánh sáng tốt nhất để bạn làm việc. Nếu văn phòng làm việc của văn phòng có quá nhiều ánh sáng, thì chọn màu sáng sẽ gây cảm giác chói mắt. Vậy nên hãy chọn những gam màu lạnh. Còn trường hơp văn phòng làm việc không có nhiều ánh sáng, phòng thường ẩm thấp và lạnh lẽo. Phòng kinh doanh nên chọn màu sơn với những màu tươi sáng như hồng hoặc trắng để không gian ấm cúng hơn.
Các yếu tố về phong thủy thường được người xây dựng công trình quan tâm là: hướng gió, hướng ánh sáng, màu sắc.
Các yếu tố về phong thủy thường được người xây dựng công trình quan tâm là: hướng gió, hướng ánh sáng, màu sắc.
Kết hợp màu sơn thể hiện phong cách
Khi bước vào một văn phòng làm việc nào đó, một phần tính chất công việc cũng như phong cách của của chủ nhân nó sẽ bộc lộ qua màu sơn. Màu sơn là một trong những cách tiếp thị tốt nhất văn hóa công ty đến từng đối tượng khác nhau.
Hãy đến với chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu tâm lí và nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn cho quý công ty về cách chọn sơn văn phòng cũng như những dịch vụ, ưu đãi tốt nhất khi bạn sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi – công ty Gia Phát – hệ thống dịch vụ sửa chữa văn phòng chuyên nghiệp và uy tín tại TPHCM, tự hào đem đến chất lượng cao nhất để phục vụ khách hàng. Hơn 6 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin với những bước đi vững chắc trong xây dựng thương hiệu, cũng như kinh nghiệm phục vụ khách hàng.
12.6
12.10
12.9
12.7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *