3 nguyên tắc cơ bản trong thiết kế văn phòng

Những văn phòng tại các tòa nhà cao tầng liên tục được mở ra đáp ứng những ngành làm việc khác nhau. Tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động, diện tích mặt bằng cũng như chi phí đầu tư mà những văn phòng sẽ có vẻ ngoài, nội thất khác nhau. Tuy nhiên, cho dù là thiết kế văn phòng theo phong cách nào thì một không gian làm việc cũng cần đáp ứng được những tiêu chí cơ bản. Những tiêu chí bạn cần đảm bảo khi thiết kế, sắp xếp nội thất văn phòng chính là: sự hài hòa, điểm nhấn ấn tượng và sự khoa học trong ứng dụng.

Sự hài hòa

tham-lot-van-phong-2

Bạn có thể áp dụng rất nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo cho văn phòng làm việc của công ty và sự sáng tạo luôn được đánh giá cao trong môi trường làm việc công sở hiện đại. Tuy nhiên, hãy đảm bảo kết quả cuối cùng là văn phòng mang lại cảm giác thực sự thoải mái cho những người làm việc trong đó. Nhiều nghiên cứu học đã chỉ ra rằng không gian xung quanh có tác động gián tiếp hoặc trực tiếp đến tâm lý và hành vi của con người. Chính vì vậy, đừng quá ngạc nhiên khi có ai đó nói rằng văn phòng bạn thiết kế khiến cho họ cảm thấy thích thú khi làm việc hoặc ngược lại, luôn khiến họ căng thẳng.

Thiết kế nội thất nói chung và thiết kế văn phòng nói riêng thực sự là một nghệ thuật. Người nghệ sĩ thiết kế luôn cần đảm bảo rằng bên cạnh những nét chấm phá đầy tính sáng tạo, năng động và hiện đại thì sự hài hòa luôn là điều cốt yếu. Nguyên tắc đầu tiên bạn cần lưu ý khi thiết kế văn phòng chính là sự hài hòa trong màu sắc, bài trí không gian và cả chất lượng nội thất được sử dụng.

Có điểm nhấn

sua-chua-van-phong-2

Đừng bao giờ đánh giá thấp điểm nhấn của một không gian văn phòng làm việc cho dù là ở lĩnh vực gì. Những căn phòng làm việc hiện nay không chỉ là nơi bạn chỉ nhìn vào máy tính và về nhà sau khi công việc hoàn tất. Văn phòng là nơi bạn dành gần như toàn bộ thời gian sống ban ngày tại đó nên sự chăm chút là điều cần đặc biệt lưu ý. Điểm nhấn của văn phòng sẽ tạo nên sự ấn tượng và thu hút thú vị. Có nhiều cách để tạo nên điểm nhấn cho không gian văn phòng như một bàn trà, bàn văn phòng hay một bình hoa đẹp. Đây là cách để văn phòng bớt đi sự nhàm chán và không gian trở nên sống động hơn.

Sự khoa học

thiet-ke-van-phong7

Nguyên tắc thứ 3 trong thiết kế văn phòng hiện đại chính là sự khoa học. Có thể nói, bất kì một thiết kế nào cũng cần phải tuân thủ nguyên tắc này để đảm bảo không gian làm việc được vận hành tốt nhất. Khi đó, hiệu quả làm việc của cả một tập thể sẽ là vô cùng ấn tượng. Trên đây là một số nguyên tắc thiết kế văn phòng bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có được những phương án phù hợp nhất!

Công ty nội thất GIA PHÁT là đơn vị gần 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, trang trí và lắp đặt tất cả các loại sản phẩm nội thất như nội thất văn phòng, nhà hàng khách sạn, gia đình, phòng khách, công cộng, trường học.

✦ Với hệ thống xưởng sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có thâm niên trong nghề. Gia Phát luôn cam kết cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất đến với quý khách hàng.

✦ Ngoài việc bán lẻ các sản phẩm, chúng tôi cũng cung cấp, lắp đặt hệ thống nội thất cho nhiều công trình qui mô vừa và lớn ở TPHCM cùng các tỉnh phía Nam.

✦ Ngoài ra, nội thất Gia Phát còn là nhà phân phối cho các thương hiệu nội thất nổi tiếng như tập đoàn Hòa Phát, Xuân Hòa, Fami khu vực Phía Nam.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí tốt nhất!

Website: www.noithatgiaphat.com – Hotline: 0908.909.056

Email: nanovnn@gmail.com – Điện thoại: 02837.430.539

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *