Cách xử lý tường cũ hiệu quả cho bạn

Trong bất kỳ công việc gì thì khâu chuẩn bị trước khi bắt tay vào làm đều là chuyện vô cùng quan trọng, kể cả việc sơn nước văn phòng cũng vậy. Hãy cùng theo dõi một số cách xử lý tường cũ hiệu quả từ công ty nội thất Gia Phát để việc sơn nước văn phòng được đẹp hơn và đạt được tính thẩm mỹ cao hơn.
Chọn thời điểm thích hợp
Do sơn nước văn phòng cần độ bám dính lên bề mặt tường nên khi tiến hành xử lý tường cũ cần phải chọn những ngày thời tiết khô ráo, độ ẩm thấp để đảm bảo tường không bị ẩm. Điều kiện lý tưởng để thực hiện việc sơn nước văn phòng là độ ẩm cần đạt dưới 16%.

Thời tiết khô ráo, có nắng là lúc thích hợp để thực hiện các cách xử lý tường cũ hiệu quả
Thời tiết khô ráo, có nắng là lúc thích hợp để thực hiện các cách xử lý tường cũ hiệu quả
Với tường đã quét vôi, sơn
Bạn cần xử lý tường cũ bằng cách loại bỏ sạch lớp vôi và lớp sơn cũ bằng các dụng cụ chuyên dùng như bàn chải sắt hoặc cây sủi trước khi tiến hành vệ sinh bề mặt tường. Do lớp vôi và sơn cũ độ bám dính không còn tốt nên nếu bạn không loại bỏ hẳn thì sẽ gây ra tình trạng bong tróc lớp sơn phủ.
Bạn có thể thử độ bám dính bằng cách dùng băng keo rộng 1cm dán lên lên tường một khoảng tầm 20cm rồi bóc ra. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc ít thì bạn có thể bỏ qua bước xử lý này.
Bạn cần phải khử sạch lớp sơn cũ và vôi cũ để có thể xử lý tường cũ hiệu quả
Bạn cần phải khử sạch lớp sơn cũ và vôi cũ để có thể xử lý tường cũ hiệu quả
Xử lý bề mặt tường cũ
Sau khi đã loại bỏ sạch lớp vôi hoặc lớp sơn cũ thì bạn cần làm sạch bề mặt của bức tường cũ này. Đầu tiên bạn cần dùng chổi quét thật sạch bụi còn bám trên tường để tạo độ bằng phẳng và sạch cho bước tường của bạn. Tiếp đến bạn phải làm cho bề mặt tường trở nên bằng phẳng hơn bằng cách dùng bột trét trám lại những lỗ hổng hoặc dùng cây sủi làm bằng những nơi lồi ra.
Riêng đối với tường đã từng sử dụng giấy dán tường, để có thể xử lý tường cũ hiệu quả bạn cần phải loại bỏ sạch các vết bẩn, keo dán cũ còn sót lại trên tường để đảm bảo độ bám dính và độ phủ đều cho sơn.
Làm sạch bụi cũng như vết bẩn còn sót lại là khâu quan trọng trong xử lý tường cũ hiệu quả
Làm sạch bụi cũng như vết bẩn còn sót lại là khâu quan trọng trong xử lý tường cũ hiệu quả
Quét sơn lót
Sơn lót là một trong những bước quan trọng trong việc xử lý tường cũ hiệu quả trước khi sơn. Lớp sơn lót này sẽ giúp bảo vệ lớp sơn phủ khỏi những tác nhân ảnh hưởng xấu từ bên trong bức tường như kiềm, độ ẩm, vi khuẩn, v.v… Lớp sơn lót này cũng giúp sơn phủ bám chặt hơn và đạt được độ bóng đẹp cao nhất.
Lớp sơn lót sẽ là vô cùng quan trọng trong các bước xử lý tường cũ hiệu quả
Lớp sơn lót sẽ là vô cùng quan trọng trong các bước xử lý tường cũ hiệu quả
Hãy thực hiện đầy đủ những hướng dẫn phía trên, chắc chắn bạn sẽ hoàn thành được khâu xử lý tường cũ hiệu quả trước khi sơn văn phòng. Nếu vẫn còn chưa tự tin hoặc cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với công ty nội thất Gia Phát để được tư vấn dịch vụ sơn văn phòng trọn gói. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng sản phẩm chất lượng của chúng tôi.
——-
CÔNG TY NỘI THẤT GIA PHÁT
Địa chỉ: T41 Trịnh Công Sơn (Khu Dân cư Cao cấp Gia Hòa 523A Đỗ Xuân Hợp), phường Phước Long B, Quận 9, TP. HCM.
Hotline: 0908 909 056
Số điện thoại: (08) 3 7281 668- (08) 3 7282 668
Fax: (08) 3 7282668
Website: https://suachuavanphong.net http://noithatgiaphat.com
Email: info@suachuavanphong.net – nanovnn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *