Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng trẻ em

Cuộc sống ngày càng phát triển, cha mẹ nào cũng mong muốn mang lại những điều tốt nhất cho con. Chính vì thế, những năm gần đây, không gian sống của con luôn được cha mẹ quan tâm hết mực. Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng trẻ em sẽ giúp các bậc phụ huynh có được thông tin để tạo môi trường sống tốt nhất cho con mình. Cùng Gia Phát tìm hiểu nhé.

2

Thiết kế không gian được chia vùng rõ ràng

Trẻ em luôn tò mò và hiếu động vì thế việc bảo vệ trẻ tránh những va đập là rất cần thiết. Đồ dùng của bé được sắp xếp ngăn nắp, phân chia khu vực rõ ràng là Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng trẻ em. Lối đi trong phòng bé phải thoải mái để hạn chế tai nạn cho trẻ. Đặc biệt là khu vực đồ chơi phải tách biệt để bé không vấp ngã sau khi chơi.3

 
Gần phòng nên có lối thoát hiểm
Tâm lý của trẻ em thường dễ hoảng sợ hơn người lớn khi gặp sự cố vì thế xu hướng chạy trốn khi gặp sự cố bằng cửa sổ sẽ giúp bé thoát ra ngoài. Ngoài hệ thống cửa chính, cửa sổ, bạn cần có phương án dự phòng để trẻ thoát đi khi gặp nguy hiểm. Đây là phương án tốt và tập cho bé kỹ năng thoát hiểm khi cần mà bậc phụ huynh nào cũng nên dạy bé.

4

 Vật liệu màu sắc phù hợp
Nội thất cũng như vật trang trí phòng bé phải nhẹ nhàng và màu sắc phù hợp. Phòng trẻ em có thể sẽ chứa nhiều đồ ăn vặt như bánh, kẹo nên việc rơi rớt là điều không dễ tránh khỏi nên bạn cần thiết kế sàn nhà, tường dễ lau chùi.
Sở thích và giới tính của bé sẽ là yếu tố để bạn chọn màu sơn cho không gian phòng bé. Bé trai thì nên chọn màu nổi bật như vàng, xanh, đỏ… còn bé gái thì nên chọn tông màu nhẹ nhàng như hồng, xanh, trắng. Đây là Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng trẻ em.
5
Vật dụng phòng bé không nên gia công góc nhỏ bởi nó có thể gây thương tổn cho bé.
Thiết kế phòng trẻ em không chỉ quan tâm đến sự tiện dụng mà nó cần quan tâm đến tâm lý, tình cảm của trẻ để bé phát triển tương lai tốt nhất. Không gian sống ảnh hưởng trực tiếp đến tính cách và nền tảng cuộc sống sau này của trẻ vì thế Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng trẻ em là điều các bậc phụ huynh nên quan tâm.

6

Nếu bạn đang tìm hiểu về Những điều cần biết khi thiết kế nội thất phòng trẻ em hay thiết kế phòng khách đơn giản, tuyệt đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.
 
CÔNG TY NỘI THẤT GIA PHÁT
Địa chỉ: T41 Trịnh Công Sơn (Khu Dân cư Cao cấp Gia Hòa 523A Đỗ Xuân Hợp), phường Phước Long B, Quận 9, TP. HCM.
Hotline: 0908 909 056
Số điện thoại: (08) 3 7281 668- (08) 3 7282 668
Fax: (08) 3 7282 668
Email:  nanovnn@gmail.com
Website: http://suachuavanphong.netnoithatgiaphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *