Thiết kế văn phòng – Những yếu tố cần kiểm soát

Trong thiết kế văn phòng, nội thất đóng vai trò đặc biệt quan trọng giúp không gian công sở có được sự chuyên nghiệp, năng động. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố quan trọng nhất giúp mang lại hiệu quả công việc. Với những đơn vị thiết kế văn phòng chuyên nghiệp, ngoài những yếu tố liên quan đến phần nhìn thì yếu tố ánh sáng, âm thanh, sự tiện lợi cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến vấn đề kiểm soát những yếu tố này.

nguyen-tac-thiet-ke-van-phong2

Kiểm soát âm thanh

Để có thể làm việc tập trung và hiệu quả, không gian yên tĩnh là những gì mà đa số nhân viên văn phòng cần có. Mức độ âm thanh ở các khu vực làm việc sẽ có sự khác nhau, ở phía bên trên hoặc phía bên dưới sàn làm việc phải được kiểm soát. Đặc biệt, với những khu vực tập trung đông dân cư, nút giao thông thì vấn đề cần được chú ý hơn rất nhiều. Trường hợp này, những đơn vị thiết kế cần sử dụng những bản thiết kế đặc biệt cũng như vật liệu cách âm hiệu quả. Bạn có thể sử dụng tấm hút âm thanh hay còn gọi là tường cách âm giúp cho các nhân viên văn phòng không bị chi phối bởi các tác động âm thanh ồn ào xung quanh và làm việc hiệu quả hơn.

Kiểm soát ánh sáng

Trong bất cứ không gian nào, ánh sáng luôn có vai trò đặc biệt quan trọng. Bên cạnh ánh sáng đèn thì có được tầm nhìn thoáng với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp văn phòng trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Các chủ doanh nghiệp muốn duy trì mức độ làm việc hiệu quả của các nhân viên thì cần chú ý tới ánh sáng. Luồng ánh sáng tốt chính là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng mang lại tâm trạng tốt cũng như một không gian làm việc lý tưởng. Chính vì vậy, kiểm soát ánh sáng là điều bạn cần đặc biệt quan tâm khi thiết kế những văn phòng làm việc hiện nay.

nguyen-tac-thiet-ke-van-phong1

Kiểm soát khoảng cách nội thất

Ngoại trừ những căn phòng giám đốc, quản lý thì không gian làm việc mở của nhân viên có liên quan chặt chẽ đến nhau. Trong một căn phòng có đến hàng chục người cùng nhau làm việc, việc sắp xếp nội thất sao cho khoa học là điều cần đặc biệt chú ý. Sử dụng ghế xoay giúp bạn có được sự thoải mái nhất định dù làm việc với tần suất cao. Máy fax hoặc máy photocopy nên được đặt trong khu vực mà nhân viên có thể dễ dàng đi đến. Khoảng cách giữa các bàn làm việc cũng cần được sắp xếp khoa học sao cho vừa đảm bảo không gian riêng tư lại vừa kết nối dễ dàng.

Trên đây là một số điểm cần đặc biệt lưu ý khi thiết kế nội thất, không gian làm việc văn phòng. Chúc bạn thành công!

Công ty nội thất GIA PHÁT là đơn vị gần 10 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất, trang trí và lắp đặt tất cả các loại sản phẩm nội thất như nội thất văn phòng, nhà hàng khách sạn, gia đình, phòng khách, công cộng, trường học.

✦ Với hệ thống xưởng sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng, máy móc hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có thâm niên trong nghề. Gia Phát luôn cam kết cung cấp dịch vụ một cách chuyên nghiệp và tận tâm nhất đến với quý khách hàng.

✦ Ngoài việc bán lẻ các sản phẩm, chúng tôi cũng cung cấp, lắp đặt hệ thống nội thất cho nhiều công trình qui mô vừa và lớn ở TPHCM cùng các tỉnh phía Nam.

✦ Ngoài ra, nội thất Gia Phát còn là nhà phân phối cho các thương hiệu nội thất nổi tiếng như tập đoàn Hòa Phát, Xuân Hòa, Fami khu vực Phía Nam.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí tốt nhất!

Website: www.noithatgiaphat.com – Hotline: 0908.909.056

Email: nanovnn@gmail.com – Điện thoại: 02837.430.539

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *